Hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt là một vấn đề cấp thiết trong xã hội hiện nay. Lượng nước thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt của con người ngày càng nhều với nồi độ các chất như: BOD, Amoni, Nito, Photpho… cao cùng với sự hiện diện của các vi khuẩn gây hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đang được rất nhiều người quan tâm ngày nay.

Hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Đứng trước nguy cơ này, nhà nước đã ban hành quy chuẩn 14 – đây là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về rác thải sinh hoạt. Quy chuẩn do Tổng cục môi trường và Vụ Pháp duyệt được ban hành theo quy định số 16/2008/QD BTNMT của bộ trưởng tài nguyên và môi trường. Hệ thống quy chuẩn ra đời đã góp phần trong việc bảo vệ nguồn nước cũng như những quy định trong xử lý nước thải.

Phương pháp nhằm xác định các giá trị thông số gây ô nhiễm được sáng định rõ và được thực hiện theo hướng dẫn quy chuẩn của quốc gia hoặc sử dụng những quy định của quốc tế.

Quy định yêu cầu tất cả các cá nhân, các tổ chức liên quan đến rác thải sinh hoạt thải ra môi trường đều phải tuân thue quy định này. Sẽ có cơ quan giám sat và kiểm tra để đảm bảo thực hiện, những hành vi vi phạm do cố ý hoặc vô ý đều có thể bị xử lý.

Ở một số vùng, một số địa phương trên đất nước ta đặc biệt là những địa phương nằm có nhiều khu công nghiệp, đông dân đã bắt đầu xảy ra tình trạng thiếu nước trong sinh hoạt. Trong khi mỗi ngày có tới hàng triệu tấn rác được đổ ra sông, hồ, biển… ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường chưa cao, tình trạng thiếu nước sạch có thể tiếp diễn thậm chí lan rộng ra một số khu vực khác.

Những quy định về kĩ thuật trong quy chuẩn nước thải sinh hoạt

  • Giá trị tối đa cho phép của các thông số gây ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt: được tính bằng nồng độ của thông số ô nhiễm nhân với hệ số tới quy mô.
  • Giá trị nồng độ của các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán cho các phép của nước thải trong sinh hoạt.
  • Tùy theo từng quy mô, diện tích sử dụng mà hệ số tới quy mô sẽ khác nhau ở một số khu dân cư, vùng khác nhau.

Hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Mô tả về hệ thống xử lý nước sinh hoạt theo quy chuẩn

Biện pháp tiền xử lý

Đây là biện pháp giúp xử lý những chất thải thô, tránh gây tắc nghẽn bơm, ống dẫn nước, ngăn và loại bỏ dầu gây cản trở quá trình vi sinh.

Bộ điều hòa

Do nhu cầu sử dụng nước của từng đơn vị và số lượng nước thải thải ra không giống nhau giữa các công ty, các nhà máy, các khu công nghiêph… Chính vì vậy cần có bộ điều hòa nước thải đầu vào tránh gây quá tải cho hệ thống xử lý.

Xử lý thiếu khí

Biện pháp này giúp phục hồi lượng NO3 để hiệu quả xử lý. Tuy nhiên, công đoạn này có thể loại bỏ nếu như không có đủ diện tích lắp đặt.

Xử lý hiếu khí mà MBR

Ở bước này, sẽ giúp loại bỏ mật độ sinh vật bám vào màng trên của nước giúp xử lý nước ô nhiễm. Đồng thời giúp gạn lọc các thành phần xử lý quá tải để bơm hồi lưu.

Hệ thống quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người. Ngày nay, khi môi trường đang đứng trước những nguy cơ ô nhiễm, sức khỏe và sự sống của con người đang bị đe dọa. Mỗi người chúng ta hãy có ý thức hành động để cải thiện môi trường, cải thiện cuộc sống của chúng ta. Khi gặp những sự cố về môi trường, rác thải, chất thải… nếu không tự xử lý được bạn có thể sử dụng các dịch vụ xử lý chuyên nghiệp đây cũng là một cách giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Những quy định về quy chuẩn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt góp phần giúp cải thiện chất lượng nước sinh hoạt nhằm mang đến những lợi ích cho người dân.

Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn

    SDT: 0937.567.310 gặp anh Khôi
SDT: 0932.856.022 gặp anh Nguyên
    SDT: 093.55.66.810 gặp anh Tuấn
    SDT: 0937.696.211 gặp anh Dũng
Tư vấn Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn