Xử lý bồn cầu rút nước chậm

Xử lý bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm là nỗi lo của rất nhiều người bởi lẽ đây là một trong những biểu hiện ban đầu về tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Thêm vào đó, đôi khi nước có thể bị trào ngược, nước mang theo những vi khuẩn gây bệnh bốc mùi ghê gớm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của mọi người xung quanh. Cụm từ xử lý bồn cầu rút nước chậm là một trong những cụm từ được rất nhiều người quan tâm.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng cách nào?

Những sự cố về bồn cầu thoát nước chậm là những sự cố rất dễ dàng để nhận biết bằng mắt thường. Sau mỗi lần đi vệ sinh xong, nếu nước trong bồn cầu rút chậm, có bong bóng nổi lên hoặc phải xả nước nhiều lần mới hết chất thải đó là một số những biểu hiện quen thuộc thường gặp.

Bồn cầu thoát nước chậm có thể do một số nguyên nhân gây nên như: hầm cầu đã đầy, bể phốt lâu ngày không được hút, do bạn vô tình làm rơi một vật gì đó vào bồn cầu khiến bồn cầu tắc nghẽn… hoặc do rất nhiều lý do khác. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng một số cách sau:

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng cách nào

Dội nhiều nước vào bồn cầu

Như đã nói ở trên bồn cầu rút nước chậm có thể do một chất thải hay rác thải nào đó quá lớn chặn ở đường ống. Hãy dùng một xô nước đầy, dội thật mạnh trực tiếp vào bồn cầu, sau đó bạn bấm nút xả nước ở bồn cầu, nếu nước thoát nhanh bình thường thì coi như bạn đã xử lý xong. Nhưng nếu nước vẫn thoát chậm, bạn phải dùng đến cách khác.

Sử dụng men, thuốc và bột thông bồn cầu chuyên dụng

Một cách khác giúp nước bồn cầu thoát nhanh hơn, các chất thải, rác thải bị phân hủy nhanh chóng đó là sử dụng các loại men, thuốc hoặc bột thông tắc bồn cầu chuyên dụng. Ngày nay, bạn có thể mua những loại bột này tại các khu chợ, các cửa hàng bán các dụng cụ thông tắc đường ống. Tuy nhiên, các loại bột này có thể gây hại cho người sử dụng, chính vì vậy bạn cần phải hết sức lưu ý và đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi sử dụng chúng.

Sử dụng Pittong cao su

Pittong cao su là một trong những dụng cụ giúp thông tắc bồn cầu khá quen thuộc hiện nay. Dụng cụ này khá dễ sử dụng lại an toàn giúp đẩy những rác thải, chất thải… và giúp nước lưu thông một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng.

Sử dụng cây sắt hoặc móc treo quần áo

Bạn có thể lấy một cây sắt dài, hoặc một chiếc móc treo quần áo để móc những vật dụng làm tắc bồn cầu. Sau khi đã lấy được vật dụng làm tắc bồn cầu, hãy xả lại với nước một lần nữa để kiểm tra, nếu nước thoát nhanh, bồn cầu có thể sử dụng bình thường thì bạn không cần phải thông móc bồn cầu nữa. Nhưng nếu nước vẫn chảy chậm, hãy tìm hiểu nguyên nhân, có thể vẫn còn chất thải, rác thải chặn giữa đường ống gây tắc nghẽn hoặc có thể bồn cầu của bạn đang gặp sự cố nghiêm trọng hơn.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những dụng cụ khác như: máy hút đan năng, dây cáp… để hút những chất gây tắc nghẽ bồn cầu ra ngoài. Thế nhưng, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu, nghẹt đường ống. Bên cạnh những nguyên nhân chủ quan cũng có những nguyên nhân khách quan, những tác động từ môi trường bên ngoài, sự đầy của bể phốt, sự hư hỏng của đường ống…

Để được thăm khám về đường ống và được hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất, nếu gặp những sự cố về bồn cầu, đường ống nước, hãy liên hệ ngay với công ty Hoàng Sơn.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn bạn một số cách giúp thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả. Đồng thời đối với những sự cố nghiêm trọng chúng tôi sẽ có mặt tại địa điểm bạn yêu cầu, sử dụng những máy móc thiết bị, những công nghệ hiện đại thông rút hầm cầu nhanh chóng, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn

    SDT: 0937.567.310 gặp anh Khôi
SDT: 0932.856.022 gặp anh Nguyên
    SDT: 093.55.66.810 gặp anh Tuấn
    SDT: 0937.696.211 gặp anh Dũng
Tư vấn Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn