Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là một cụm từ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thống đại chúng trong thời gian gần đây. Tình trạng môi trường bị nhiễm bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống con người. Nếu không có những biện pháp khắc phục trong tương lai gần có lẽ con người chúng ta sẽ phải đối mặt với vô số những thảm họa từ thiên nhiên.

Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là gì?

Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường bị nhiễm bẩn dưới những tác động của tự nhiên, hoạt động của con người dẫn đến những tính chất vật lý, hóa học của môi trường bị thay đổi. Ô nhiễm môi trường không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đến sự sống của các sinh vật trên trái đất mà còn gây ra một loạt những hệ lụy như: hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, băng ở 2 cực tan ra…

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Có rất nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, trong đó chủ yếu là do hoạt động sống của con người gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

 • Khói bị từ các nhà máy sản xuất, từ khu công nghiệp, từ các phương tiện giao thông… thải lên bầu không khí khiến không khí bị ô nhiễm.
 • Những chất thải những chất độc hại như: hóa chất, thuốc trừ sâu… thải trực tiếp ra môi trường khiến không khí, đất, nước bị nhiễm bẩn. Thêm vào đó, bao ni lông, rác thải từ sinh hoạt của con người… không được xử lý, ứ đọng, bốc mùi, biến chất tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.
 • Khói bụi từ các hoạt động nông nghiệp, đốt rừng làm nương rẫy
 • Do việc đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, số lượng người ở các thành phố tăng lên nhanh chóng, những biện pháp về xử lý chất thải, rác thải còn hạn chế.
 • Do thói quen trong sinh hoạt, thói quen xả rác bừa bãi trên đường, tại các khu đô thị… của phần lớn bộ phận người dân.
 • Tình trạng khai thác rừng trái phép ngày càng gia tăng, số lượng đất rừng bị thu hẹp.

Ngoài những nguyên nhân do con người thì cũng nguyên nhân tự nhiên cũng khiến môi trường bị ô nhiễm, một số nguyên nhân tự nhiên có thể kể đến như:

 • Sự phân hủy của xác chết động, thực vật trong tự nhiên
 • Sự phun trào núi lửa
 • Các cơn bão cát ập vào đất liền

Và còn vô số những nguyên nhân khác dẫn đến ô nhiễm môi trường. Hiện nay, một số cá nhân, một số tổ chức vì chạy đua theo những lợi nhuận kinh tế mà phớt lờ môi trường gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường

Hậu quả của ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường gây ra rất nhiều hậu quả, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người cũng như những sinh vật trên trái đất:

 • Ô nhiễm môi trường làm các loại động vật, thực vật quý hiếm đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng
 • Khí hậu ngày càng nóng lên, những thiên tai xảy ra ngày càng nhiều. Bão lũ lụt, những trận mưa axit xảy ra gây thiệt hại về người, tài sản… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của nền kinh tế.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng, xuất hiện rất nhiều những căn bệnh lạ… Sức đề kháng của con người giảm.
 • Tầng ozon có thể bị phá hủy, những tia nắng độc hại từ mặt trời có thể gây hại đến làm da dẫn đến các bệnh ung thư da, da nhạy cảm… ảnh hưởng đến con người.
 • Băng ở hai cực tan ra: băng tan khiến mực nước biển lên cao ảnh làm thu hẹp diện thích sống của chúng ta.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường

Nếu không có những biện pháp khắc phục, những biện pháp làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường có lẽ con người sẽ phải đối với với vô số những hậu quả khôn lường. Mỗi con người chúng ta phải nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, cùng chung tay góp sức để môi trường ngày càng trở nên tươi đẹp hơn. Hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: trồng cây gây rừng, tuyên truyền để nâng cao ý thức của mọi người xung quanh, bỏ rác đúng nơi quy định… Khi gặp những sự cố về rác thải, chất thải để nhanh chóng hãy tìm đến những dịch vụ uy tín, đáng tin cậy để được xử lý kịp thời.

Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn

    SDT: 0937.567.310 gặp anh Khôi
SDT: 0932.856.022 gặp anh Nguyên
    SDT: 093.55.66.810 gặp anh Tuấn
    SDT: 0937.696.211 gặp anh Dũng
Tư vấn Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn