Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả cao

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả cao

Khi sử dụng nhà vệ sinh lâu ngày thì bạn sẽ thấy bồn cầu có dấu hiệu bị rỉ nước ra ngoài mà bạn không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, biện pháp để xử lý tình huống này như thế nào? Đây là một trong những thắc mắc mà nhiều người gọi đến cho công ty Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn để tư vấn, vậy gặp trường hợp này thì có cách xử lý sửa bồn cầu bị rỉ nước nào mang lại hiệu quả cao mà đơn gian không.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước
Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Để chuẩn bị cho việc hướng dẫn chi tiết về cách làm như thế nào để sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả nhất thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân bắt nguồn từ đâu dẫn đến tình trạng bị rỉ nước này để có hướng giải quyết ổn thỏa nhất. Dựa vào các kinh nghiệm của kỹ thuật bên công ty Hoàng Sơn thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị rỉ nước là do các vị trí nối trực tiếp với bồn cầu bị hở làm cho nước thoát ra ở các lỗ thoát. Chính vì vậy để khắc phục tình trạng bồn cầu rỉ nước cần phải kiểm tra kỹ càng các điểm tiếp nối giữa bồn cầu để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố. Bạn có thể tham khảo thêm cách sửa bồn cầu bị rỉ nước qua video:

Xem hướng dẫn cách sửa bồn cầu bị rỉ nước chi tiết nhất

Để làm từng bước sửa bồn cầu bị rò rỉ nước công ty Hoàng Sơn đã chuẩn bị một Video để hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để tự khắc phục sự cố một cách đơn giản nhất, ở trong đoạn video mà chúng tôi đã đăng phía trên là cách làm đầy đủ nên hy vọng các bạn sẽ làm theo và thành công.

Sửa bồn cầu bị rỉ nước ở bộ phận bể chứa

Như các bạn đã biết bể chứa là bộ phận được gắn vào phía trên bồn cầu, khi bỉ rỉ nước thì do các mối nối bị hở ra, có thể người lắp đặt bồn cầu đã sơ ý xiết không chặt, hoặc do không cho băng keo non vào các đầu nối dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rỉ nước. Vậy để xử lý tình huống này thì bạn chỉ cần lấy mỏ lết xiết chặt ốc lại, nhưng trước khi các bạn xiết thì nhớ quấn một lớp băng keo non và thêm gioăng cao su vào để cho nước khỏi bị rò rỉ ra bên ngoài nhé. Đa số các loại gioăng cao su lâu ngày thường hay bị chai không còn khả năng đàn hồi nên việc rò rỉ nước có thể là do nguyên nhân này nên cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện công việc sửa bồn cầu bị rỉ nước.

Nếu bạn đã áp dụng các cách sửa bồn cầu trên không được thì cần phải kiểm tra lại các đường ống xem có bị rạn nứt hay không, hoặc do xiết quá chặt dẫn đến tình trạng bị bể ống nên nước sẽ bị rỉ ra phía bên ngoài bồn cầu.

Cách sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước ở phía tay cầm

Ở phía tay cầm hay còn gọi là khóa xã nước đây là phần thường xuyên bị rò rỉ nước do phao ở phía trong bể chứa khóa giới hạn nước đặt quá cao so với tay cầm dẫn đến tình trạng tràn ra phía bên ngoài từ bộ phận này. Để khắc phục tình trạng này thì các bạn có thể bẻ cong phao khóa nước xuống sau đó xã toàn bộ nước có trong bể chứa. Sau đó đợi nước chảy vào bể chứa xem có bị tràn ra nữa không.

Nếu cách trên không được thì bạn áp dụng cách thứ 2 bằng cách hạ thấp mức nước vào bể chứa bằng cách điều chỉnh lượng nước được cung cấp cho bể chứa như sau: Các bạn vặn kẹp và cốc nhận nước nhằm mục đích để hạ thấp nước nhận vào trong bể chứa, tiếp đến các bạn xả hết nước trong bể sau đó kiểm tra xem nước có vào đầy bể chứa không, sau đó bạn điều chỉnh sao cho hợp lý. Qua đây bạn có thể sửa bồn cầu bị rỉ nước một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở van xả chi tiết

Việc làm trước tiên bạn cần phải khóa nguồn nước cung cấp để xử lý rò rỉ nước, sau đó các bạn làm công việc như chùi rửa bể chứa nước cho sạch cát hoặc các chất ố vàng bám lâu ngày trong bể, và làm van xả sạch bằng cách dùng các cây cọ hoặc bàn chải đánh răng. Sau đó bạn sẽ thấy bồn van xã hết bị rỉ nước ngay, nếu trường hợp không làm được có thể liên hệ với nhân viên Hoàng Sơn để được tư vấn cách làm các bạn nhé.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm tại Website https://ruthamcauhoangson.com/

Để biết thêm các cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả mà tiết kiệm được chi phí.

Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn

    SDT: 0937.567.310 gặp anh Khôi
SDT: 0932.856.022 gặp anh Nguyên
    SDT: 093.55.66.810 gặp anh Tuấn
    SDT: 0937.696.211 gặp anh Dũng
Tư vấn Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn