Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy

Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy có lẽ là tình trạng khá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này không phải ai cũng biết cách xử lý. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấu hiệu quả, nhanh chóng mà không phải ai cũng biết.

Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy

Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Mỗi người khác nhau sẽ có những cách khác nhau để xử lý tình trạng tắc bồn cầu do bị nghẹt giấy. Tùy thuộc vào tình hình tắc nghẽn, những kiến thức, những công cụ có trong tay… mà mỗi người khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một số cách xử lý tình trạng tắc bồn cầu do bị nghẹt giấy được nhiều người sử dụng:

Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy bằng nước rửa chén

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc và băn khoăn đối với hình thức này, nhưng đây là một trong những phương pháp giúp thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả.

  • Đầu tiên hãy đổ vài giọt nước rửa chén đậm đặc vào bồn cầu: Bạn có thể nhỏ vài giọt để sử dụng vừa đủ, tránh sự lãng phí. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể thay thế bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm. Bạn tuyệt đối không nên đổ xà phòng vào bồn cầu trong lúc này bởi xà phòng có chất tẩy rửa mạnh, có thể làm chết những lợi khuẩn phân hủy giấy.
  • Đổ vào bồn cầu một ít nước nóng: Thông thường bạn có thể đổ khoảng từ 1 đến 2 lít nước vào bồn cầu, nước nóng sẽ giúp tăng công dụng và hoạt tính của nước rửa chén, sau đó hãy chờ trong thời gian 20 phút.
  • Nhất nút xả nước và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh chóng

Sử dụng men vi sinh

Nếu sau quá trình dùng nước rửa chén mà bồn cầu của bạn vẫn bị tắc nghẽn, lúc này có thể bồn cầu đã gặp những sự cố nghiệm trọng. Bạn có thể sử dụng men vi sinh có tên là EcoCleanTM Septic. Sở dĩ loại men vi sinh này có khả năng chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy là do men vi sinh được tạo thành bởi các lợi khuẩn dạng bào tử. Khi vào hầm cầu, các lợi khuẩn này sẽ sinh trưởng và tiêu thụ nhanh chóng các chất hữu cơ, các cặn bã.

Số lượng cá thể sinh vật có thể gia tăng nhanh chóng khi vào môi trường thuận lơi, chính vì vậy giấy trong bồn cầu và những chất cặn bã sẽ được phân hủy nhanh hơn. Rất đơn giản bạn chỉ cần cắt túi men vi sinh đổ trực tiếp chúng vào bồn cầu bị tắc nghẽn. Phương pháp này khá an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cho bạn trong trường hợp bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh ứ đọng lâu ngày.

Sử dụng những viên đá

Nếu bạn là những người thích nhậu, thích đến những quán Bar thì hình ảnh những viên đá trong bồn cầu có lẽ là hình ảnh khá quen thuộc với bạn. Mục đích đầu tiên của những người đổ đá vào bồn cầu đó là để khử mùi hôi, thế nhưng, những viên đá lạnh có thể tan nhanh chóng cũng là công cụ tốt giúp bạn có thể thông tắc bồn cầu trong một số trường hợp.

Sử dụng Baking soda và dấm

Baking soda và dấm khi kết hợp lại với nhau có khả năng giúp thông bồn cầu bị nghẹt giấy một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng thường được sử dụng giống như một loại bột giúp thông bồn cầu hiệu quả và thường kết hợp với nước sôi để giấy phân hủy nhanh hơn. Phương pháp này được đánh giá rẻ và an toàn hơn so với việt sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu và thường được áp dụng trong trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

Cách chữa tắc bồn cầu bị nghẹt giấy bằng Banking Soda và Dấm

Sử dụng tay

Hãy chuẩn bị một đôi bao tay và sử dụng tay để móc giấy vệ sinh khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Cách làm này khá đơn giản khiến bạn có thể lấy giấy và các vật thải rác gây tắc nghẽn bồn cầu.

Hi vọng những chia sẻ trên phần nào đã giúp ích cho bạn trong việc thông tắc bồn cầu. Với những sự cố đơn giản bạn hoàn toàn có thể sử lý tại nhà với những vật dụng cần thiết.

Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn

    SDT: 0937.567.310 gặp anh Khôi
SDT: 0932.856.022 gặp anh Nguyên
    SDT: 093.55.66.810 gặp anh Tuấn
    SDT: 0937.696.211 gặp anh Dũng
Tư vấn Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn