#1 Những nguyên nhân gây Tắc bồn cầu

#1 Những nguyên nhân gây Tắc bồn cầu

Tắc nghẽn bồn cầu là tình trạng thường xuyên xảy ra đặc biệt tại các thành phố lớn, các khu dân cư vào giờ cao điểm. Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu có thể do đường ống, bồn cầu đã sử dụng lâu bị hư hại; do thói quen sinh hoạt và giờ giấc sinh hoạt… Để có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này, chúng ta cần phải hiểu về nguyên nhân gây ra nó. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân gây tắc bồn cầu có thể bạn chưa biết.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường gặp

Làm rơi một vật gì đó

Trong khi sử dụng bồn cầu có thể bạn vô tình làm rơi một vật gì đó vào bồn cầu. Những vật cứng hoặc những vật khó tan trong nước có thể chặn ngang đường chảy của nước. Nếu là vật mềm bạn có thể dùng nước sôi, dội nước thật mạnh hoặc dùng các dụng cụ thông tắc bồn cầu… Tuy nhiên, nếu là các vật dụng cứng có thể sẽ rất khó khăn cho bạn để lấy chúng ta khỏi bồn cầu.

Sử dụng giấy vệ sinh quá mức

Giấy vệ sinh là một trong những tác nhân thường gặp khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, đặc biệt là khi sử dụng giấy vệ sinh quá mức, giấy không kịp rã vón cục gây tắc bồn cầu. Đây là một trường hợp thường gặp trong cuộc sống. Để xử lý tình trạng tắc nghẽn bạn hãy sử dụng một xô nước lớn dội trực tiếp vào bồn cầu hoặc dùng các dụng cụ thông tắc khác.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu do sử dụng giấy vệ sinh quá mức

Bể phốt đầy

Khi sử dụng bể phốt trong một thời gian dài, bạn cần phải thông rút. Bởi lẽ những chất thải có thể tích tụ khiến bổ phốt đầy gây nên tình trạng tắc nghẽn. Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lý mà phải cần đến dịch vụ thông rút bể phốt chuyên nghiệp. Ngày nay, giá cả của dịch vụ này khá rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Với công ty Hoàng Sơn giá của thông rút bể phốt chỉ khoảng từ 200.000 đồng thêm vào đó công ty cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng của mình.

Bể phốt không có đường ống thoát khí

Khi xây dựng bể phốt chữa chất thải bạn có thể quên hoặc không để ý đến đường ống thoát khí. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo đường ống thoát khí từ bể ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài nhằm tránh mùi hôi.

Do đường ống bị lắp đặt sai

Đường ống bị lắp đặt sai, không đúng vị trí, đường ống bị hư hay bể ở một đoạn nào đó cũng là nguyên nhân khiến nước trong bồn cầu không thể thoát được. Vì vậy, trước khi xây dựng hệ thống ống thoát nước bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp lắp sai đường ống. Đặc biệt, nếu không có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc xây dựng, lắm đặt đường ống bạn nên sử dụng các dịch vụ thuê ngoài của các công ty khác.

Những nguyên nhân gây tắc bồn cầu do lắp đặt sai đường ống

Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính

Điều này thường xảy ra với những trường hợp đường ống, bể phốt nhà bạn đã được xây dựng từ rất lâu khiến đường thoát nước thất hơn so với mực nước cống chính. Để xử lý tình trạng này, bạn nên thông rút để làm sạch, làm vơi bể phốt đồng thời xem xét lại đường ống.

Tùy theo nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu mà bạn có thể có những biện pháp xử lý khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp giúp xử lý tắc nghẽn bồn cầu đơn giản, tại nhà. Tuy nhiên, đối với những trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng, bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp của các công ty thông rút bồn cầu chuyên nghiệp.

Đến với Hoàng Sơn – công ty chuyên thông rút bồn cầu, xử lý tắc nghẽn đường ống nước và khắc phục những sự cố liên quan, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trong dịch vụ chuyên nghiệp, thời gian thực hiện nhanh chóng. Thêm vào đó, công ty có những chính sách ưu đãi đặc biệt về giá, giảm giá trong những dịp đặc biệt, giảm giá tri ân khách hàng thân thiết… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn

    SDT: 0937.567.310 gặp anh Khôi
SDT: 0932.856.022 gặp anh Nguyên
    SDT: 093.55.66.810 gặp anh Tuấn
    SDT: 0937.696.211 gặp anh Dũng
Tư vấn Rút Hầm Cầu Hoàng Sơn